Đang xử lý.....

SERIES SWITCH GS-2210 

nhaplieu

Hãng Planet vừa giới thiệu dòng sản phẩm thiết bị chuyển mạch thông minh, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về quản lý đa dạng, tính năng chuyển mạch tiêu chuẩn, và giá cả hợp lý. Sản phẩm này được thiết kế phù hợp với đa số các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhằm cung cấp một giải pháp an toàn và chi phí phải chăng.

Dòng switch GS-2210 đa dạng về số lượng cổng kết nối:
Dòng sản phẩm switch GS-2210 cung cấp các sản phẩm trang bị các cổng kết nối đồng từ 8 đến 24 cổng với tốc độ chuyển mạch 10/100/1000 Mbps. Ngoài ra, các sản phẩm trong dòng này còn được trang bị các khe cắm mini-GBIC hỗ trợ tự động nhận dạng SFP và tốc độ kép với các bộ chuyển đổi sợi quang SFP (Small Form-factor Pluggable) 100BASE-FX và 1000BASE-SX/LX, cho phép kết nối lên switch trục chính và trung tâm giám sát ở khoảng cách xa. Khoảng cách có thể được mở rộng từ 550 mét đến 2 kilomet (sợi đa-mode) và lên đến trên 10/20/30/40/50/70/120 kilomet (sợi đơn-mode hoặc sợi WDM). Điều này làm cho chúng trở nên rất phù hợp cho các ứng dụng trong các trung tâm dữ liệu và phân phối doanh nghiệp.

Tính năng Layer 2
GS-2210 cung cấp khả năng cấu hình cho các chức năng quản lý switch cơ bản như cấu hình tốc độ cổng, liên kết gộp cổng, VLAN, giao thức Multiple Spanning Tree Protocol, kiểm soát băng thông và IGMP snooping. Dòng sản phẩm GS-2210 này hỗ trợ các chức năng giao thức VLAN được gắn thẻ 802.1Q. Bằng cách hỗ trợ liên kết gộp cổng, dòng sản phẩm GS-2210 cho phép hoạt động của một liên kết gộp tốc độ cao kết hợp với nhiều cổng và cũng hỗ trợ chuyển đổi dự phòng. Ngoài ra, các giao thức Layer 2 được bao gồm để giúp khám phá thông tin cơ bản về các thiết bị xung quanh.
Đối với việc cấp nguồn điện qua mạng và quản lý điện năng hiệu quả, GS-2210 cung cấp sự đa dạng với nhiều mức cấp nguồn PoE ở các mã sản phẩm khác nhau, mang lại sự thuận tiện cho các giải pháp như camera giám sát, giải pháp phát sóng không dây và nhiều ứng dụng khác.
Bên cạnh đó, GS-2210 cũng có khả năng giám sát trạng thái của các thiết bị được cấp nguồn (powered device - PD) kết nối trong thời gian thực thông qua chức năng kiểm tra hoạt động của PD. Khi PD ngừng hoạt động và không phản hồi, GS-2210 sẽ khôi phục nguồn PoE và đưa PD trở lại hoạt động. Điều này giúp cải thiện đáng kể độ tin cậy của mạng thông qua việc thiết lập lại nguồn điện của PD qua cổng PoE và giảm bớt gánh nặng quản lý cho người quản trị viên.

 


Dưới xu hướng tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới và đóng góp vào bảo vệ môi trường, GS-2210 có thể kiểm soát nguồn cung cấp điện một cách hiệu quả ngoài khả năng cung cấp nguồn điện cao watt. Chức năng "Lịch trình PoE" giúp bạn kích hoạt hoặc vô hiệu hóa cung cấp nguồn PoE cho mỗi cổng PoE trong các khoảng thời gian được chỉ định và đây là một chức năng mạnh mẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ hoặc doanh nghiệp tiết kiệm điện và tiền bạc. Nó cũng tăng cường an ninh bằng cách tắt nguồn cho các PD mà không nên sử dụng trong các giờ không làm việc.

 

 

Thông qua biểu đồ sử dụng điện trong giao diện quản lý web, GS-2210 giúp quản trị viên theo dõi trạng thái sử dụng điện của các PD kết nối trong thời gian thực. Khả năng này cải thiện đáng kể hiệu quả quản lý cơ sở vật chất. Ngoài ra, switch cho phép kích hoạt hoặc vô hiệu hóa các cổng PoE theo thời gian, cung cấp khả năng tắt nguồn hoặc khởi động lại các PD kết nối theo nhu cầu.

Tích hợp tính năng NMS (Network Managerment System)

 

 

PLANET GS-2210  là một series switch Ethernet thông minh được kết hợp với NMS (Network Management System), giúp việc quản lý mạng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, nó cũng dễ dàng cấu hình cho bất kỳ ứng dụng nào mà ngành công nghiệp cần. Dòng sản phẩm này tích hợp các tính năng như LACP, IGMP, QoS, CLI và nhiều tính năng khác để cải thiện khả năng sẵn có của các ứng dụng kinh doanh quan trọng.
Thông qua NMS, các quản trị viên có thể quản lý mạng trung tâm với tối đa 102,400 nút từ một điểm trung tâm, từ đó cải thiện đáng kể hiệu suất quản lý mạng và điện năng. 
Với việc quản lý xác thực người dùng của nó, kết hợp với NMS giúp bảo mật truyền dữ liệu trong các hệ thống tự động hóa nhà máy hiện đại được tăng cường.

Kết luận:
Tóm lại, dòng switch GS-2210 của hãng Planet là một giải pháp mạng linh hoạt, đáng tin cậy, và hiệu quả về chi phí, phù hợp với nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với khả năng cung cấp từ 8 đến 24 cổng kết nối đồng tốc độ cao, cùng với các khe cắm mini-GBIC hỗ trợ SFP để kết nối xa, GS-2210 đảm bảo kết nối liền mạch và ổn định cho mọi môi trường mạng.
Các tính năng quản lý switch cơ bản như cấu hình tốc độ cổng, liên kết gộp cổng, VLAN, Multiple Spanning Tree Protocol, kiểm soát băng thông, và IGMP snooping, cùng với hỗ trợ các giao thức VLAN được gắn thẻ 802.1Q, cho phép GS-2210 đáp ứng linh hoạt các yêu cầu cấu hình mạng phức tạp.
Thêm vào đó, với các giải pháp cấp nguồn qua Ethernet (PoE) đa dạng và khả năng quản lý điện năng tiên tiến, GS-2210 không chỉ hỗ trợ các thiết bị cuối như camera giám sát và điểm truy cập không dây mà còn giúp tối ưu hóa việc sử dụng điện năng, góp phần vào việc bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
GS-2210 cũng đặc biệt mạnh mẽ với khả năng giám sát trạng thái của thiết bị được cấp nguồn (PD) kết nối thực tế, qua đó tăng cường độ tin cậy của mạng và giảm thiểu công sức quản lý cho các quản trị viên mạng.
Dòng switch GS-2210, với sự kết hợp giữa hiệu suất cao, tính năng quản lý mạng tiên tiến, và khả năng cấp nguồn PoE linh hoạt, thực sự là một lựa chọn hàng đầu cho bất kỳ doanh nghiệp nào đang tìm kiếm một giải pháp mạng vững chắc, an toàn và tiết kiệm chi phí.