Đang xử lý.....

CISCO VÀ NVIDIA GIÚP CÁC DOANH NGHIỆP TRIỂN KHAI VÀ QUẢN LÝ CƠ SỞ HẠ TẦNG AI AN TOÀN MỘT CÁCH NHANH CHÓNG VÀ DỄ DÀNG 

nhaplieu

Vào ngày 6 tháng 2 năm 2024, tại sự kiện CISCO LIVE ở thủ đô Amsterdam của Hà Lan, CISCO và NVIDIA đã công bố kế hoạch cung cấp các giải pháp cơ sở hạ tầng A.I (Trí Tuệ Nhân Tạo) có thể dễ dàng triển khai và quản lý, cũng như hỗ trợ sức mạnh tính toán khổng lồ mà doanh nghiệp cần để thành công trong kỷ nguyên A.I.

Ảnh 1:  Chuck Robbins, Chủ tịch kiêm Giám Đốc Điều Hành của CISCO, giới thiệu về màn hợp tác về A.I giữa CISCO và NVIDIA (Ảnh: Rakuten Today).

 

Chuck Robbins, Chủ Tịch kiêm Giám Đốc Điều Hành của CISCO, cho biết: “A.I đang thay đổi căn bản cách chúng ta làm việc và sinh sống, và lịch sử đã chỉ ra rằng sự thay đổi ở mức độ này sẽ đòi hỏi các doanh nghiệp phải suy nghĩ lại và tái kiến trúc cơ sở hạ tầng của họ. Việc tang cường mối quan hệ hợp tác tuyệt vời giữa chúng tôi và NVIDIA sẽ trang bị công nghệ và kiến thức chuyên môn mà các doanh nghiệp cần để xây dựng, triển khai, quản lý và bảo mật các giải pháp A.I trên quy mô lớn.”

Ảnh 2: Jensen Huang, CEO của NVIDIA trình bày thêm về những đột phá mà A.I mang lại cho màn hợp tác giữa hai công ty (Ảnh: NVIDIA)
Ảnh 2: Jensen Huang, CEO của NVIDIA trình bày thêm về những đột phá mà A.I mang lại cho màn hợp tác giữa hai công ty (Ảnh: NVIDIA)

 

Jensen Huang, nhà sáng lập và CEO của NVIDIA chia sẻ thêm: “Các công ty ở khắp mọi nơi đang chạy đua để chuyển đổi hoạt động kinh doanh của họ bằng A.I tạo sinh. Với việc hợp tác chặt chẽ với CISCO, chúng tôi đang giúp các doanh nghiệp có được cơ sở hạ tầng cần thiết để hưởng lợi từ A.I dễ dàng hơn bao giờ hết – một thế lực công nghệ mạnh mẽ nhất trong đời chúng ta.”

Một Mối Quan Hệ Hợp Tác Mạnh Mẽ
CISCO, với chuyên môn đầu ngành về mạng Ethernet và hệ sinh thái đối tác rộng lớn, cùng với NVIDIA, nhà phát minh GPU (Bộ Xử Lý Đồ Họa) đã thúc đẩy sự bùng nổ A.I, chia sẻ chung tầm nhìn và cam kết giúp khách hàng định hướng quá trình chuyển đổi cho A.I bằng cơ sở hạ tầng trên nền tảng Ethernet có độ bảo mật cao.
 

Ảnh 3: Thúc đẩy cơ sở hạ tầng dựa trên A.I là cốt lõi trong kế hoạch hợp tác giữa CISCO và NVIDIA (Ảnh: CISCO)
Ảnh 3: Thúc đẩy cơ sở hạ tầng dựa trên A.I là cốt lõi trong kế hoạch hợp tác giữa CISCO và NVIDIA (Ảnh: CISCO)

 

CISCO và NVIDIA đã cung cấp nhiều giải pháp sản phẩm tích hợp trong nhiều năm qua trên các thiết bị cộng tác Webex và môi trường điện toán của trung tâm dữ liệu để hỗ trợ lực lượng lao động kết hợp với không gian làm việc linh hoạt, các cuộc họp được hỗ trợ bởi A.I và cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo. Các công ty hiện đang tang cường hợp tác trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu để hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp quản lý cụm A.I tự động và có thể mở rộng, khắc phục sự cố tự động cũng như mang đến trải nghiệm khách hàng tốt nhất và còn hơn thế nữa. Những điểm nổi bật bao gồm:
•    Loại GPU Lõi Tensor mới nhất của NVIDIA đã có sẵn trong thế hệ M7 của các máy chủ CISCO UCS giá và phiến, bao gồm Cisco UCS X-Series và UCS X-Series Direct, để mang lại hiệu suất tối ưu trên một loạt khối lượng công việc sử dụng nhiều dữ liệu và AI trong trung tâm dữ liệu và ở ngoài rìa.

•    Nền tảng Doanh Nghiệp AI của NVIDIA (NVIDIA AI Enterprise), bao gồm các khung phần mềm, mô hình được huấn luyện trước và các công cụ phát triển cho AI được an toàn và ổn định hơn cũng như hỗ trợ sản xuất nhiều hơn, giờ đã có sẵn trên bảng giá toàn cầu của CISCO.

•    Kiến trúc tham chiếu được xác thực chung thông qua Thiết kế Được Xác Thực của CISCO (Cisco Validated Designs - CVDs) giúp dễ dàng triển khai và quản lý cụm AI ở mọi quy mô và nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, trải rộng khắp các môi trường ảo hóa và container hóa, với cả hai tùy chọn hội tụ và siêu hội tụ. CVDs cho FlexPod và FlashStack dành cho A.I Tạo Sinh Suy Luận (Generative A.I Inferencing) với nền tảng Doanh Nghiệp A.I của NVIDIA sẽ được tung ra trong tháng này và sẽ có thêm nhiều bản CVDs tiếp theo.

•    Hỗ trợ Mạng Đám Mây của CISCO: CISCO đơn giản hóa quá trình vận hành và quản lý cơ sở hạ tầng A.I thông qua hệ thống quản lý tại chỗ và dựa trên đám mây với Bảng Điều Khiển CISCO Nexus và nền tảng CISCO Intersight.

•    Giám Sát Trải Nghiệm Kỹ Thuật Số: Với khối lượng công việc và dữ liệu A.I trong đám mây công cộng, tại chỗ và trên nhiều trung tâm dữ liệu, ThousandEyes cung cấp Giám Sát Trải Nghiệm Kỹ Thuật Số để cung cấp thông tin chuyên sâu do A.I thúc đẩy và tự động khắc phục các sự cố xảy ra ở mọi nơi trên cả mạng đám mây lẫn mạng tại chỗ. 

•    Nền Tảng Tính Năng Quan Sát của CISCO sử dụng các khả năng A.I để bối cảnh hóa và tương quan phép đo từ xa theo thời gian thực trên các miền, nhờ đó mà các tổ chức có thể đạt được khả năng hiển thị tốt hơn, thông tin chuyên sâu hơn và hành động tốt hơn để cải thiện trải nghiệm kỹ thuật số.

•    Đối Tác Giảm Thiểu Rủi Ro: Khi các tổ chức có kế hoạch áp dụng thành công A.I và tự động hóa, họ sẽ xem xét đến hệ sinh thái đối tác toàn cầu của CISCO để tư vấn, hỗ trợ và hướng dẫn họ.

Vladimir Ester, giám đốc công nghệ và đồng sáng lập của ClusterPower cho biết: “Xây dựng môi trường dựa trên điện toán A.I có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với các tổ chức và nhấn mạnh nhu cầu cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu đơn giản và có khả năng thích nghi được để mang lại hiệu suất tối ưu. CISCO và NVIDIA đang tập hợp những cải tiến để giúp các doanh nghiệp hỗ trợ nhu cầu về sức mạnh tính toán nhiều hơn trong trung tâm dữ liệu và điều hướng quá trình chuyển đổi cho AI với cơ sở hạ tầng an toàn và có thể quan sát được.”

Neil Anderson, Phó Chủ Tịch phụ trách Giải Pháp Đám Mây & Cơ Sở Hạ Tầng tại Công Nghệ Toàn Cầu (World Wide Technology – WWT) chia sẻ: “WWT rất vui mừng khi thấy NVIDIA và CISCO kết hợp các nguồn lực để đưa các giải pháp A.I dựa trên Ethernet đã được kiểm chứng ra thị trường. Ethernet có quy mô rộng nhất trong cơ sở khách hàng của chúng tôi và sự hợp tác này cũng như các ưu đãi mang lại sẽ đẩy nhanh khả năng cung cấp các giải pháp A.I cho khách hàng của chúng tôi. Cả CISCO lẫn NVIDIA đều là một phần quan trọng trong phòng Thí Nghiệm A.I (A.I Proving Ground) của WWT, nơi chúng tôi giúp khách hàng lựa chọn và vận hành các kiến trúc A.I để họ có thể nhanh chóng biến dữ liệu của mình thành thông tin chuyên sâu và hành động.”


Vijay Bhagavath, Phó Chủ Tịch mảng Mạng Đám Mây & Mạng Trung Tâm Dữ Liệu tại IDC Research cho biết: “Khi các doanh nghiệp muốn chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình bằng A.I, họ phải hiểu những nhu cầu đặc biệt mà khối lượng công việc AI đặt ra trên cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu. Sự hợp tác giữa CISCO và NVIDIA mang lại màn kết hợp hai thương hiệu đáng tin cậy với các công nghệ bổ trợ để cho phép khách hàng nhận ra toàn bộ tiềm năng của A.I với một loạt cơ sở hạ tầng dựa trên Ethernet được tối ưu hóa hiệu suất.”

Tác giả: Lê Duy (Theo tổng hợp từ CISCO)